Sinh viên Khoa Dược, TDTU khẳng định mình tại APPS 2019

APPS (Asia Pacific Pharmaceutical Symposium) là sự kiện diễn ra hằng năm của Liên đoàn sinh viên Dược quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (IPSF APRO) tại các quốc gia khác nhau. APPS gồm nhiều chuyên đề học thuật nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành Dược cũng như các hoạt động thể thao, văn hoá giúp các bạn sinh viên tiếp cận được với nhiều nền văn hoá khác nhau trong khu vực.

Câu lạc bộ TDTUPO, khoa Dược trường đại học Tôn Đức Thắng là thành viên mới của IPSF APRO từ tháng 10/2018. TDTUPO tổ chức các chương trình học thuật theo chuỗi sự kiện của IPSF nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về vai trò của Dược sĩ trong cộng đồng và cải thiện khả năng tiếng Anh của các bạn thông qua các chương trình quốc tế của IPSF.

Tại APPS 2019, TDTUPO cử hai thành viên tham dự là Nguyễn Thị Vân Anh và Tưởng Thị Bình Chung, sinh viên khóa 19,  khoa Dược trường đại học Tôn Đức Thắng, thành viên của ban chủ nhiệm TDTUPO.

Với vai trò là đại diện chính thức của TDTUPO, Việt Nam, hai bạn Vân Anh và Bình Chung đã tham gia chủ yếu các cuộc họp, báo cáo hoạt động của các câu lạc bộ thành viên các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,… năm học 2018 - 2019 cũng như kế hoạch và các chương trình sắp diễn ra của IPSF APRO trong nhiệm kì  2019 - 2020.

APPS 2019 được diễn ra trong vòng 6 ngày (06–13/07/2019) với nhiều sự kiện và hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết về chuyên môn cũng như gắn kết của sinh viên ngành Dược Châu Á. Sau đây là một vài hình ảnh của APPS 2019.

Ngày 1:

Day%201%20-%201.jpg
Giáo sư - Trưởng khoa Dược – Trường đại học Học viện Kỹ thuật Bandung, Indonesia phát biểu khai mạc hội nghị.
Day%201%20-%204.jpg
Hội thảo 1: Lão hóa và các biện pháp phòng tránh.
IPSF%20APRO%20TUONG%20THI%20BINH%20CHUNG.jpg
Hội thảo 2: Cấu tạo da – vai trò và chức năng của mỹ phẩm

Ng%C3%A0y%201%20-%208.png
Đêm văn nghệ truyền thống của Indonesia

Ngày 2:

Day%202-1.png
Hội thảo: Sự phát triển của công nghiệp Dược với công nghệ 4.0
Day%202-2.png
Hội thảo sức mạnh của nền giáo dục ngành Dược, những lỗ hổng và sự khắc phục
Day%202-3.png
Biểu diễn các tiết mục truyền thống của mỗi quốc gia

Ngày 3:

Day%203a-1.jpg
Hội thảo: Tầm quan trọng của ngành Dược học
Day%203a-2.png
Cuộc thi tìm hiểu về ẩm thực Indonesia

Ngày 4:

Day%203-1.png
Tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi vận động tại Trường đại học ITB
Day%203-2.png
Tham gia các hoạt động về sức khoẻ cộng đồng, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, trả lời các câu hỏi về sức khoẻ cho các bạn sinh viên khoa khác tại trường đại học ITB.

Ngày 5:

Day%205.jpg
Tham quan một số địa danh ở Bandung

Ngày 6:

Day%206-1.jpg
Tổng kết, trao thưởng cho các đoàn tham gia
Day%206-2.png
Giây phút chia tay đầy lưu luyến

Vân Anh - Bình Chung

SV Khoa Dược, K19.