Chương trình lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) và hội thảo hướng nghiệp với Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội

Vào ngày 22/06/2022, Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng cùng với Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MoU) và Hội thảo hướng nghiệp “Lên thuyền vượt sóng”.

CPC1

Chương trình nhằm tạo môi trường cho sinh viên Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng được tiếp cận những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của đơn vị sử dụng lao động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thiết lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường, đơn vị sử dụng lao động, cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu cập nhật và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực của Dược học không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững kỹ năng.

Chương trình diễn ra với sự tham gia:

Thạc sĩ - Dược sĩ Đinh Minh Tuấn: Giám Đốc ETC chi nhánh Hồ Chí Minh

Về phía Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội:

- Thạc sĩ - Dược sĩ Đinh Minh Tuấn: Giám Đốc ETC chi nhánh Hồ Chí Minh.

- Dược sĩ Trần Nguyệt San: Giám sát bán hàng kênh ETC.

- Dược sĩ Thọ Thanh Tâm: Trưởng bộ phận Marketing chi nhánh Hồ Chí Minh.

Về phía Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

- Ông Tăng Khắc Quý – Phụ trách Trung tâm

CPC1
TS. Nguyễn Trường Huy - Phụ trách Khoa Dược phát biểu.

Về phía Khoa Dược – Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

- Tiến sĩ Nguyễn Trường Huy – Phụ trách Khoa Dược

- Thạc sĩ Phan Thị Phương Thúy – Giảng viên Khoa Dược

- Thạc sĩ Đoàn Ngọc Ý Thi – Giảng viên Khoa Dược

Chương trình được tổ chức gồm:

1. Buổi lễ ký kết MoU giữa Khoa Dược với CTCP CPC1 Hà Nội:

+ Thời gian: 8h00 – 9h00, Thứ tư, ngày 22/6/2022.

+ Địa điểm: Phòng họp C, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Ký kết MoU giữa Khoa Dược với CTCP CPC1 Hà Nội

1. Chương trình tư vấn hướng nghiệp:

+ Thời gian: 9h00 – 11h00, Thứ tư, ngày 22/6/2022.

+ Địa điểm: Hội trường 10F, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

2. Tư vấn – tuyển dụng:

+ Thời gian: 11h00 – 12h00, Thứ tư, ngày 22/6/2022.

+ Địa điểm: Sảnh 10F, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Chương trình đã thu hút hơn 100 sinh viên tham dự và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn sinh viên.

CPC1

Các nội dung định hướng nghề nghiệp và thông tin về ngành Dược được đánh giá là hữu ích và cần thiết đối với các em sinh viên trong giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp và phải đưa ra những quyết định quan trọng cho tương lai phía trước.

Phát biểu chính tại buổi hội thảo, Dược sĩ Phạm Văn Nhật Tân - chuyên viên truyền thông Marketing, đã mang đến một nguồn năng lượng mới, tích cực và tràn đầy nhiệt huyết cho các bạn sinh viên. Ông đã chia sẻ những kiến thức, kỹ năng giúp các bạn định vị được bản thân trong quá trình học tập và phát triển ngành nghề.

Liên tục chương trình, Dược sĩ Trần Nguyệt San – Giám sát bán hàng kênh ETC sẽ có đôi lời chia sẽ về Bức tranh nghề nghiệp nói chung và Trình Dược viên nói riêng.

CPC1

Song song với đó, chương trình đã dành phần lớn thời gian tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia vào buổi tham vấn chuyên sâu 1:1 cùng các anh chị quản lý, nhân viên kinh doanh nhiều kinh nghiệm. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xuyên suốt chương trình thể hiện mối quan tâm của các bạn sinh viên với cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược.

Sự kiện cũng đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng với công ty Dược phẩm CPC1HN qua buổi ký kết thân mật.

Hy vọng các bạn sinh viên Khoa Dược - Trường đại học Tôn Đức Thắng sau buổi hội thảo sẽ đánh giá toàn diện, định vị được bản thân trước thị trường việc làm rộng lớn, từ đó đưa ra các lựa chọn xu hướng ngành nghề phù hợp.

Đơn vị phối hợp tổ chức: Câu lạc bộ Kỹ năng Skills For You (S4U)