Chương trình seminar học thuật “3D Biology and The Paradigm Shift in Next Generation Drug Discovery”

Vừa qua, vào ngày 03/07/2024, Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình seminar học thuật “3D Biology and The Paradigm Shift in Next Generation Drug Discovery”.

Chương trình rất vinh dự được đón tiếp khách mời từ các đơn vị: Viện Dược liệu; Viện kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh; Viện sinh học nhiệt đới; Viện Công nghệ sinh học; Viện tế bào gốc; Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh; Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh; Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Công Thương; Bệnh viện truyền máu huyết học; Trung Tâm Sâm Và Dược Liệu TP. Hồ Chí Minh; Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học TP. Hồ Chí Minh; Trung tâm Y Sinh học Phân tử - Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Trà Vinh; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Thủ Dầu Một; Trường Đại học Việt Pháp; Trường Đại học Bình Dương;...

Chương trình cung cấp thông tin về ứng dụng công nghệ sinh học 3D trong phát triển thuốc mới; Người tham dự sẽ có được những thông tin cập nhật về công nghệ sinh học 3D trong phát triển thuốc và được tham gia workshop trải nghiệm phân tích hình ảnh nuôi cấy tê bào 3D và demo cytotoxicity assay trên mô hình nuôi cấy tế bào 3D và chương trình cũng tạo điều kiện giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng với các báo cáo viên.

Chương trình bao gồm:

- Seminar “Application of 3D model for research and discovery natural compound”.

- Seminar “Drug screening application based on organoid model”.

- Tham gia workshop demo kỹ thuật cytotoxicity assay sử dụng máy Spectramax ID3 và quan sát organoid bằng kính hiển vi kỹ thuật số EVOS FL AUTO 2 tại VOS Lab - Địa chỉ: Tầng 2, Toà nhà B, Khu vườn ươm Doanh Nghiệp, Lô D01. KCX Tân Thuận, Tân Thuận Đông, Q7, TP. Hồ Chí Minh.

3D Biology3D Biology3D Biology3D Biology3D Biology