Chương trình thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Dược Phẩm An Khang Pharma (Đợt 1 năm học 2023-2024)

Vừa qua từ ngày 31/7 đến ngày 11/8/2023, Khoa Dược đã thực hiện chương trình thực tập nghề nghiệp đối với học phần nhà máy sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược Phẩm An Khang Pharma - 128 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh dành cho 55 sinh viên. Đây là cơ hội để sinh viên được hướng dẫn, đào tạo các nội dung cơ bản về thực hành sản xuất thuốc tại nhà thuốc. Sinh viên được học tập về:

Hướng dẫn chi tiết Chuyên đề:

* Pháp chế Dược:

- Tổng quan Nhà Thuốc GPP.

- Nguyên tắc thực hành tốt Cơ sở bán lẻ Thuốc.

- Phạm vi kinh doanh Nhà Thuốc GPP.

- Căn cứ pháp lý về điều kiện thành lập và hoạt động của Nhà thuốc.

- Phần mềm quản lý tại Nhà thuốc GPP

* Chuyên môn Dược:

- Danh mục cơ bản của thuốc và các nhóm không phải là thuốc (Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế thông thường, …)

- Tổng quan phân loại các nhóm Thuốc theo tác dụng dược lý.

- Nguyên tắc phân loại, sắp xếp tại Nhà thuốc.

* Hoạt động thực tế tại Nhà Thuốc:

- Tìm hiểu nguyên tắc bố trí khu vực, sắp xếp và bảo quản thuốc và các sản phẩm không phải là thuốc.

- Học và ghi nhớ các Biệt dược cơ bản của từng nhóm thuốc theo tác dụng Dược lý.

- Tìm hiểu kĩ năng tư vấn thuốc đối với thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và các sản phẩm không phải là thuốc.

- Tham gia phân tích tình huống, triệu chứng bệnh.

- Tìm hiểu Quy trình thao tác chuẩn Nhà thuốc GPP.

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Khoa Dược chân thành cảm ơn Công ty đã tạo điều kiện để sinh viên Khoa Dược thực hiện Thực tập nghề nghiệp đối với học phần nhà thuốc.

Sau đây là một số hình ảnh sinh viên tại công ty AN KHANG.

An Khang

An KhangAn Khang