Dự kiến phương thức tuyển sinh ngành Dược 2020

Colorcon

Phương án tuyển sinh trình độ đại học ngành Dược (Mã ngành: 7720201) năm 2020 dự kiến xét tuyển theo 03 phương thức như sau:

PHƯƠNG THỨC 1: XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ QUÁ TRÌNH HỌC TẬP BẬC THPT

ĐỢT 1: DÀNH CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT ĐÃ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

• Xét tuyển theo kết quả học tập của 05 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ (gọi tắt trường THPT ký kết).

• Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển.

• Thời gian nhận hồ sơ: dự kiến từ 01/4/2020 – 25/5/2020

• Chi tiết về quy định xét tuyển theo kết quả học tập 05 Học kỳ đợt 1 (xem chi tiết)

• Tổ hợp môn: Văn, Toán, Anh, Hóa.

• Điều kiện xét tuyển:

• Điểm trung bình từng môn trong tổ hợp ≥ 6,00

• Tổng điểm 5 môn ≥ 30

• Hóa ≥ 8,00 và Anh ≥ 7,00;

• Học lực lớp 12 xếp loại Giỏi

• Danh mục các Trường THPT ký kết năm 2020 được công bố tại website: http://admission.tdtu.edu.vn trước 01/4/2020 (tham khảo tra cứu danh sách trường THPT ký kết năm 2019 tại website: http://tracuutruongkyket.tdtu.edu.vn)

• Danh mục trường chuyên/năng khiếu (xem tại đây), trường trọng điểm (xem tại đây) Hướng dẫn đăng ký xét tuyển 05 Học kỳ đợt 1 (xem tại đây)

ĐỢT 2: DÀNH CHO HỌC SINH TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG THPT TRONG CẢ NƯỚC

• Xét tuyển theo kết quả học tập 06 học kỳ THPT dành cho học sinh tất cả các trường THPT trong cả nước.

• Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình 06 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển.

• Thời gian nhận hồ sơ: dự kiến từ 03/6/2020 - 05/7/2020

• Chi tiết về quy định xét tuyển theo kết quả học tập 06 Học kỳ đợt 2 (xem chi tiết)

• Điều kiện xét tuyển:

• Điểm trung bình từng môn trong tổ hợp ≥ 6,00

• Tổng điểm 5 môn ≥ 31

• Hóa ≥ 8,00 và Anh ≥ 7,00;

• Học lực lớp 12 xếp loại Giỏi

• Danh mục các Trường THPT năm 2020 được công bố tại website: http://admission.tdtu.edu.vn trước 01/4/2020 (tham khảo tra cứu danh sách trường THPT năm 2019 tại website: http://tracuutruongkyket.tdtu.edu.vn)

• Danh mục trường chuyên/năng khiếu (xem tại đây), trường trọng điểm (xem tại đây) Hướng dẫn đăng ký xét tuyển 06 Học kỳ đợt 2 (xem tại đây)

PHƯƠNG THỨC 2. XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2020
  • Tổ hợp xét tuyển:
    • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
    • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
    • D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học
  • Môn điều kiện nhân hệ số 2: Hóa học
  • Hướng dẫn đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT QG 2020 (xem chi tiết).
PHƯƠNG THỨC 3. XÉT TUYỂN THẲNG

Ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng sau:

1. Các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (xem chi tiết tại thông báo tuyển thẳng của TDTU công bố từ ngày 01/4/2020)

2. Thí sinh thuộc các trường THPT chuyên trên cả nước; một số trường trọng điểm tại TP. HCM.

• Đợt 1 (dự kiến từ 01/4/2020 – 25/5/2020):

• Thí sinh các trường chuyên trên cả nước và một số trường trọng điểm tại TPHCM đã ký kết với TDTU, hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2020, tốt nghiệp THPT năm 2020, có điểm trung bình 05 học kỳ của từng môn theo Tổ hợp xét tuyển ≥ 8,00 và học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

• Nếu số thí sinh đăng ký ưu tiên tuyển thẳng nhiều hơn chỉ tiêu thông báo, TDTU sẽ xét ưu tiên tuyển thẳng theo Tổng điểm trung bình 05 học kỳ các môn theo tổ hợp xét tuyển từ điểm cao xuống thấp.

• Đợt 2 (dự kiến từ 03/6/2020 - 05/7/2020) : Thí sinh các trường chuyên trên cả nước và một số trường trọng điểm tại TPHCM hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2020, tốt nghiệp THPT năm 2020:
    • Có Điểm trung bình 06 học kỳ của từng môn học theo Tổ hợp xét tuyển ≥ 8,25 và học lực lớp 12 đạt loại giỏi)
    • Nếu số thí sinh đăng ký ưu tiên tuyển thẳng nhiều hơn chỉ tiêu thông báo, TDTU sẽ xét ưu tiên tuyển thẳng theo Tổng điểm trung bình 06 học kỳ các môn theo tổ hợp xét tuyển từ điểm cao xuống thấp.
    • Danh sách trường xét ưu tiên tuyển thẳng công bố chính thức tại website trước ngày 01/4/2020. Tham khảo danh sách các trường được xét ưu tiên tuyển thẳng năm 2020 dự kiến (tại đây)

Cách đăng ký ưu tiên tuyển thẳng: thí sinh thuộc đối tượng 1 và 2 đăng ký ưu tiên tuyển thẳng trực tuyến tại trang admission.tdtu.edu.vn theo quy định của TDTU.

LƯU Ý

a) Tùy theo tình hình thực tế (số lượng hồ sơ dự tuyển theo từng phương thức trong 3 phương thức), Nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức, hoặc chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành, công bố kết quả trúng tuyển cho từng phương thức để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

b) Thí sinh được công bố trúng tuyển ở phương thức 1 và phương thức 3 chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi đã có Bằng (hoặc quyết định) tốt nghiệp THPT hợp lệ.