Nhảy đến nội dung

Hội thảo học thuật “International symposium on Metabolomics research in natural products and biomarker discovery”

Vào ngày 08/03/2023, Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp Công ty TNHH Agilent Technologies Việt Nam tổ chức Hội thảo học thuật về lĩnh vực “International symposium on metabolomic research in natural products and biomarker discovery”.

Hội thảo diễn ra với sự tham gia:

* Công ty TNHH Sao Đỏ - Chi nhánh CMS:

- Ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc

* Đại diện hãng Agilen Technologies:

- Robin Philp – Academia and Collaborations Manager, SEA

- Erhan Simsek – Academia and Collaborations Specialist, SEA

- Ken Tan – Sales Director, Laboratory Solution Sales Agilent Technologies Singapore

* Khoa Y, Đại học Inje:

- PGS. TS. Nguyễn Phước Long – Inje University College of Medicine, Department of Pharmacology and Pharmacogenomics Research Center

* Đại học Bách Khoa Hà Nội:

- PGS.TS. Chu Đình Bính - Department of Analytical Chemistry, School of Chemical Engineering, Hanoi University of Science and Technology

* Khoa Dược – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

- TS. Nguyễn Trường Huy – Phụ trách Khoa Dược

- GS. TS. Nguyễn Minh Đức – Giảng viên Khoa Dược

- Cùng toàn thể giảng viên và 150 sinh viên Khoa Dược.

Hội thảo thực hiện nhằm nâng cao định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; Giúp sinh viên Khoa Dược xác lập mục tiêu, trang bị được các kỹ năng cần thiết và phù hợp với nghề nghiệp của mình ngay khi còn học tại Trường để có cơ hội định hướng cho chương trình cao học; Đẩy mạnh cộng đồng nghiên cứu và phát triển lĩnh vực tại Việt Nam; Cập nhật kiến thức thực tế về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Dược.

Metabolomics là nghiên cứu về các chất chuyển hóa nội sinh, được gọi là metabolome. Metabolome là tập hợp các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp (50 đến 1.500 Da) với khoảng rộng về tính hóa lý. Khám phá Metabolomics là quá trình xây dựng hồ sơ toàn bộ các hợp chất chuyển hóa bằng công nghệ khối phổ (MS).

Việc đo lường metabolome cung cấp thông tin quan trọng về trạng thái chức năng của một hệ thống sinh học. Sự gần gũi của nó với kiểu hình của một sinh vật cung cấp thông tin bổ sung cho bộ gen và hệ protein. Đổi mới sáng tạo các giải pháp metabolomics cung cấp bộ công cụ mạnh mẽ về thiết bị và phần mềm xử lý dữ liệu được yêu cầu để thực hiện xây dựng hồ sơ chuyên sâu các hợp chất chuyển hóa của tế bào.

Hội thảo này sẽ giới thiệu các quy trình công việc mới nhất để phân tích các chất chuyển hóa từ nhiều nguồn mẫu khác nhau. Chúng tôi hoan nghênh tất cả những người tham dự và khuyến khích bạn tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận để mở rộng kiến thức của bạn trong lĩnh vực chuyển hóa.

Metabolomics
Ông Robin Philip trình bày các giải pháp ứng dụng LC-MS trong metabolomics.
Metabolomics
GS. TS. Nguyễn Minh Đức trình bày báo cáo tại Hội thảo.
Metabolomics
Khách mời và sinh viên chụp hình lưu niệm sau hội thảo.