Nhảy đến nội dung

Khoa Dược tổ chức thành công hội thảo AsiaPharmV 2023

Hội thảo Dược học Châu Á (ASIAPHARM) là hội thảo quốc tế thường niên nhằm thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực khoa học dược. ASIAPHARM I được tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng, Việt Nam vào năm 2016 và sau đó là tại Đại học Quốc gia Seoul (ASIAPHARM II, 2017), Viện Công nghệ Bandung, Indonesia (ASIAPHARM III, 2018) và Đại học Teknologi MARA, Malaysia (ASIAPHARM IV, 2019). Trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, hội thảo tạm thời bị hoãn lại. Năm 2023, Hội thảo Dược học Châu Á lần thứ 5 (ASIAPHARM V) được tiếp tục tổ chức tại Việt Nam.

ASIAPHARM V diễn ra tại cơ sở chính của Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 8 năm 2023. Chủ đề của ASIAPHARM V là "Tiến bộ và thành tựu trong khoa học dược và y sinh", bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: hóa hữu cơ và hóa dược, dược lý - dược lâm sàng, bào chế - công nghiệp dược, dược liệu - hợp chất tự nhiên, công nghệ sinh học dược, quản lý và kinh tế dược, hóa phân tích và kiểm nghiệm thuốc, phát triển thuốc đa phương tiện và các lĩnh vực khác. Hội thảo nhằm mục đích trao đổi kiến thức, giải quyết các thách thức, tạo điều kiện đổi mới và thúc đẩy hợp tác về khoa học dược và y sinh trong nước và quốc tế.

Chương trình của Hội thảo thu hút hơn 120 báo cáo, được chia thành 9 phiên báo cáo và được trình bày bởi nhiều nhà khoa học uy tín đến từ 11 nước trên thế giới gồm Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Philippines, Mỹ và Việt Nam. Hội thảo ASIAPHARM V có 8 báo cáo toàn thể, 60 báo cáo trong 9 phiên chuyên ngành và 50 báo cáo poster trong hai ngày diễn ra Hội thảo. Đặc biệt, một phiên báo cáo dành riêng cho các nhà khoa học trẻ tại ASIAPHARM V đã được tổ chức.

Ban tổ chức ASIAPHARM V xin gửi lời cảm ơn tới Công ty Bepharco (CTCP Dược phẩm Bến Tre), Công ty TNHH Suheung, Korea United Pharm. Inc., Công ty TNHH Colorcon, Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC, Resantis Việt Nam, cùng nhiều nhà tài trợ và nhà triển lãm khác. Những sự tài trợ quý báu của quý vị đã giúp hội thảo ASIAPHARM V thành công tốt đẹp.

Chúng tôi xin cảm ơn tất cả những người tham gia đã tham dự và đóng góp cho ASIAPHARM V và hy vọng tất cả các bạn đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại hội thảo lần này.

Dưới đây là một số khoảnh khắc của ASIAPHARM V: