Thông báo Phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Khoa Dược – Trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 2015, với sứ mệnh đào tạo phát triển nhân lực chất lượng cao ngành Dược, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Trong 9 năm hình thành và phát triển, Khoa Dược – Trường Đại học Tôn Đức Thắng tự hào là một trong những trung tâm đào tạo Dược sĩ Đại học uy tín trên cả nước hiện nay.

- Văn bằng đào tạo: Dược sĩ Đại học hệ chính quy (Chương trình Tiêu chuẩn)

- Thời gian đào tạo tiêu chuẩn: 5 năm

- Số lượng tín chỉ: 181 tín chỉ

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng Dược sĩ Đại học và có thể làm việc tại tất cả các đơn vị hành nghề Dược bao gồm các lĩnh vực:

• Sản xuất thuốc: Các nhà máy sản xuất thuốc, vật tư y tế và sinh phẩm y tế
  • Đảm bảo chất lượng thuốc: các Viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc và các phòng QA,QC tại các công ty Dược
  • Nghiên cứu phát triển thuốc: các Viện nghiên cứu, Phòng R&D của doanh nghiệp Dược, các Trường Đại học
  • Phân phối, bảo quản thuốc: các công ty phân phối dược phẩm trong và ngoài nước, các nhà thuốc và chuỗi nhà thuốc
  • Dược bệnh viện: quản lý việc cấp phát và đảm bảo việc sử dụng thuốc hợp lý – an toàn – hiệu quả trong bệnh viện
  • Dược cộng đồng: hướng dẫn việc sử dụng thuốc hợp lý – an toàn – hiệu quả trong cộng đồng
  • Đào tạo nhân lực ngành dược: giảng dạy tại các trường Đại học – Cao đẳng có đào tạo Dược; vị trí đào tạo nhân sự trong các công ty dược
  • Ngoài ra, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để theo học các chương trinh đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong và ngoài nươc

Năm 2024, Khoa Dược – Trường Đại học Tôn Đức Thắng thực hiện tuyển sinh ngành Dược học trình độ Đại học hệ chính quy với các nội dung:

1. Đối tượng tuyển sinh: tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (thí sinh Việt Nam hoặc nước ngoài)

2. Mã ngành: 7720201

3. Phương án tuyển sinh năm 2024: dự kiến triển khai tuyển sinh đại học năm 2024 theo 04 phương thức:

Phương thức 1: Xét theo kết quả quá trình học tập THPT – Mã phương thức 200

- Đối với các trường có ký kết với TDTU, học sinh xét tuyển theo điểm trung bình 5 học kỳ (HK1 – HK2 lớp 10; HK1 – HK2 lớp 11; HK1 lớp 12) của các môn: Toán, Anh văn, Hóa (Hóa nhân hệ số 2). Thời gian: Từ ngày 01/04 – 15/06/2024.

- Đối với các trường chưa ký kết với TDTU, học sinh xét tuyển theo điểm trung bình 6 học kỳ (HK1 – HK2 lớp 10; HK1 – HK2 lớp 11; HK1 – HK2 lớp 12) của các môn: Toán, Anh văn, Hóa (Hóa nhân hệ số 2). Thời gian: Từ ngày 20/05 – 15/06/2024.

- Link nộp hồ sơ: xettuyen.tdtu.edu.vn

Điều kiện nộp hồ sơ theo Phương thức 1:

- Học sinh phải đạt học lực GIỎI năm lớp 12 (minh chứng học lực giỏi lớp 12, thí sinh có thể bổ sung trước khi kết thúc thời gian đăng ký là ngày 15/06/2024)

- Điều kiện điểm trung bình của 5 hoặc 6 học kỳ là: Hóa 8,00, Ngoại ngữ 7,00, Toán 6,50

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (Mã phương thức 100)

- Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

- Tổ hợp xét tuyển:

+ Tổ hợp A00: Toán, Lý, Hóa  (Hóa nhân hệ số 2)

+ Tổ hợp B00: Toán, Sinh, Hóa  (Hóa nhân hệ số 2)

+ Tổ hợp D07: Toán, Ngoại ngữ, Hóa  (Hóa nhân hệ số 2)

- Điểm xét tuyển (thang 40 điểm) là tổng điểm các môn theo tổ hợp xét tuyển (có môn nhân hệ số 2). Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) theo quy định của Bộ GD&ĐT quy về thang điểm 40.

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, TDTU chỉ sử dụng kết quả điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc) theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT;

- TDTU không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển theo quy định của TDTU – Mã phương thức 303
Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đai học Quốc gia TP.HCM năm 2024 – Mã phương thức 402

- Thí sinh có điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh thi nhiều đợt sẽ dùng kết quả cao nhất của các đợt để xét.

- Cách thức, thời gian đăng ký thực hiện theo quy định và thông báo của Đại học Quốc gia TP.HCM.

- Các mốc thời gian lưu ý:

Đợt 1:

+ 22/01/2024: Mở đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1;

+ 04/03/2024: Kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1;

+ 07/04/2024: Tổ chức thi ĐGNL đợt 1;

+ 15/04/2024: Thông báo kết quả thi ĐGNL đợt 1.

Đợt 2:

+ 16/04/2024: Mở đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2;

+ 07/05/2024: Kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2;

+ 02/06/2024: Tổ chức thi ĐGNL đợt 2;

+ 10/06/2024: Thông báo kết quả thi ĐGNL đợt 2.

- Thí sinh tiếp tục đăng ký nguyện vọng lên hệ thống Bộ GD&ĐT theo thời gian quy định.

- Xét tuyển theo thang điểm 1200 (có cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định). Các nguyện vọng xét tuyển độc lập nhau không theo thứ tự ưu tiên trong hệ thống TDTU. Xét tuyển theo thứ tự nguyện vọng thí sinh đăng ký trên hệ thống Bộ để xác định thí sinh trúng tuyển.

- Thí sinh phải đạt ngưỡng điểm từ 600 trở lên chưa bao gồm điểm ưu tiên của bài thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM mới đảm bảo ngưỡng điểm đầu vào của phương thức này.

- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành "Dược học" phải có điểm xét tuyển (không tính điểm ưu tiên) từ 600 trở lên và học lực lớp 12 đạt loại “Giỏi” mới đủ điều kiện xét tuyển. Thí sinh cập nhật học lực về TDTU trước 17h00 ngày 05/7/2024.

4. Chính sách học bổng: Năm 2024, TDTU dành hơn 35 tỷ đồng cấp học bổng với đa dạng chính sách, đối tượng: Học bổng Thủ khoa đầu vào; học bổng cho học sinh các tỉnh/trường THPT ký kết; học bổng dành cho học sinh trường chuyên/trọng điểm; học bổng Chương trình đại học bằng tiếng Anh, liên kết đào tạo quốc tế; học bổng cho ngành thu hút và chương trình học tại Phân hiệu Khánh Hòa,…

5. Thí sinh có thể tìm hiểu các thông tin xét tuyển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại website: https://admission.tdtu.edu.vn/

Brochure tuyển sinh