Trường Đại học Tôn Đức Thắng thành lập Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu động vật

1. Chức năng nhiệm vụ

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu động vật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU-AEC) được thành lập theo Quyết định số 2657/QĐ-TĐT ngày 20 tháng 8 năm 2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hội đồng hoạt động nhằm triển khai hỗ trợ xem xét, đánh giá, thẩm định về khía cạnh đạo đức đối với các nghiên cứu liên quan đến động vật để việc đảm bảo quyền lợi của động vật sử dụng trong nghiên cứu phù hợp với Luật Thú y 2015 và Luật Chăn nuôi 2018.

2. Quy chế tổ chức và hoạt động

Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu động vật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU-AEC) được ban hành theo Quyết định số 2064/QĐ-TĐT ngày 27 tháng 6 năm 2024.

3. Thành viên Hội đồng

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu động vật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ I (2024-2027) theo Quyết định số 2657/QĐ-TĐT ngày 20 tháng 8 năm 2024  của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, thành phần gồm:

Chủ tịch Hội đồng: TS. Lê Quốc Việt

Thư ký Hội đồng: TS. Lê Bảo

Thành viên Hội đồng:

1. Trần Gia Bửu
  2. Đỗ Bích Hằng
  3. Nguyễn Ngọc Tuấn
  4. Phạm Đình Chương
  5. ThS. Huỳnh Anh Khiêm

4. Nộp Hồ Sơ

Người nộp hồ sơ phải cung cấp đầy đủ tài liệu đúng theo quy định để đánh giá đạo đức trong nghiên cứu động vật. Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị chấp thuận sử dụng động vật cho mục đích khoa học (Phụ lục 1);

b) Lý lịch khoa học của Chủ nhiệm đề tài và những nghiên cứu viên chính (Phụ lục 2).

Người nộp hoàn thành hồ sơ và gửi 01 bản điện tử về địa chỉ email của thư ký Hội đồng, và liên hệ với thư ký của hội đồng để gửi bản cứng.

Thư ký Hội đồng: TS. Lê Bảo

Email: lebao@tdtu.edu.vn