Chương trình thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười

Vừa qua từ ngày 14/11 đến ngày 11/12/2022, Khoa Dược đã thực hiện chương trình thực tập nghề nghiệp đối với học phần nhà máy sản xuất tại Công ty Cổ phần Nghiên Cứu Bảo Tồn Và Phát Triển Dược Liệu Đồng Tháp Mười (MEPHYDICA) - Khu phố 3, Thị Trấn Bình Phong Thạnh, Huyện Mộc Hóa, Tỉnh Long An dành cho 111 sinh viên. Đây là cơ hội để sinh viên được hướng dẫn, đào tạo các nội dung cơ bản về thực hành sản xuất thuốc tại nhà máy sản xuất. Sinh viên được học tập về:

- Giới thiệu về lịch sử Công ty và tham quan khu Bảo Tồn, Đền thờ các vị Tổ ngành Y dược Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, Đại danh y Tuệ Tĩnh và phòng truyền thống, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới DS Nguyễn Văn Bé.

- Thực tập về ươm cây, trồng cây và Thu hái dược liệu.

- Thực tập chưng cất tinh dầu để làm thuốc dùng ngoài và mỹ phẩm.

- Kiến tập sản xuất và vào phòng kiểm nghiệm kiến tập phương pháp kiểm nghiệm (xác định độ ẩm trong viên thuốc) và định tính (soi bột để xác định dược liệu).

- Học các SOP của nhà máy GMP – WHO.

Khoa Dược chân thành cảm ơn Công ty đã tạo điều kiện để sinh viên Khoa Dược thực hiện Thực tập nghề nghiệp đối với học phần nhà máy sản xuất.

Sau đây là một số hình ảnh sinh viên tại công ty Mephydica.

MephydicaMephydica