Chuyên đề: “Định hướng phát triển lĩnh vực dược liệu Việt Nam”

Trong các chuyên ngành Dược học, Dược liệu là một trong những thế mạnh của Việt Nam. Với số lượng cây thuốc đa dạng và tiềm năng to lớn trong việc ứng dụng điều trị bệnh cho con người, việc học tập và nghiên cứu Dược liệu tại Khoa Dược – Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn giảng viên và sinh viên được quan tâm đẩy mạnh.

Vừa qua, vào ngày 20/4/2024 tại Hội trường 10F, Khoa Dược đã tổ chức Chuyên đề: “Định hướng phát triển lĩnh vực dược liệu Việt Nam”.
Về phía khách mời:
- Thầy PGS. TS. Hà Minh Hiển, Trưởng Phòng Khoa học đào tạo, Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP. Hồ Chí Minh.
- Thầy TS. Nguyễn Thành Triết, Khoa Y học Cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
Về phía Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng:
- Thầy GS. TS. Nguyễn Minh Đức, Nguyên Trưởng Khoa Dược, Giảng viên Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
- Cô TS. Nguyễn Minh Hiền, Trợ lý Trưởng Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
- Thầy TS. Vũ Huỳnh Kim Long, Viên chức giảng dạy Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Và đông đảo sinh viên Khoa Dược quan tâm tham dự.

Buổi chuyên đề giúp sinh viên Dược TDTU hiểu rõ hơn về lĩnh vực hợp chất tự nhiên nói chung và lĩnh vực dược liệu ở Việt Nam nói riêng; sinh viên sẽ có được những thông tin hữu ích về những thuận lợi, khó khăn cũng như cơ hội nhằm định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai; khơi gợi niềm đam mê của sinh viên dành cho lĩnh vực hợp chất tự nhiên và dược liệu.

Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong buổi hướng nghiệp Chuyên đề: “Định hướng phát triển lĩnh vực dược liệu Việt Nam”.
A person standing in front of a microphone

Description automatically generatedA person standing in front of a screen

Description automatically generatedA group of people sitting in chairs

Description automatically generatedA group of people standing in front of a stage