Nhảy đến nội dung

Thông tin chung

Trong một xã hội hiện đại và phát triển, chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh tật luôn là mối tâm hàng đầu của cộng đồng và xã hội. Trong xu thế đó, những năm gần đây, ngành dược chuyển mình mạnh mẽ trở thành một ngành khoa học-kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam và là ngành có nhu cầu rất lớn về nhân lực hiện nay. Trước nhu cầu nhân lực của ngành dược, trên cơ sở hệ thống vật chất, trang thiết bị đồng bộ hiện đại và năng lực cán bộ giảng viên, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã thành lập Khoa Dược vào tháng 08/2015.

Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng xác định mục tiêu đào tạo đội ngũ dược sĩ có đủ tài, đủ tâm và nhiệt huyết để phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, cống hiến tận tình cho ngành dược Việt Nam. Để đáp ứng mục tiêu đó, Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã xây dựng chương trình dược sĩ đại học theo chương trình tiên tiến của các trường đại học thuộc Top 100 thế giới, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các đại học uy tín nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước nhằm đào tạo ra các dược sĩ đủ trình độ, năng lực, tự tin hòa nhập vào đội ngũ nhân lực y tế của khu vực và quốc tế trong tương lai.

Với định hướng đào tạo thực tiễn, chú trọng việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tay nghề, sinh viên dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng được thực hành tại các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực dược học tại Việt Nam. Đến nay Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 20 bệnh viên, nhà máy sản xuất dược phẩm, công ty dược uy tín Việt Nam và nước ngoài như Bệnh viện Q.7, Công ty Korea United Pharm, Công ty Chong Kun Dang, Công ty CP Dược Danapha, Công ty CP Dược phẩm Bến Tre, Công ty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic, Công ty CP Xuất nhập khẩu Y tế TP. HCM, Công ty Dược Sài Gòn (Sapharco) … để sinh viên được đến học tập, thăm quan thực tế, thực tập, tập sự nghề nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng thực hành và tay nghề

Là một khoa thuộc một trường đại học định hướng nghiên cứu, Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật, các buổi tọa đàm, sinh hoạt khoa học với sự tham gia báo cáo của các giáo sư, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên dược còn được tạo điều kiện làm quen với các hoạt động nghiên cứu khoa học tại các phòng thí nghiệm hiện đại của nhà trường.

Khoa Dược không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và đào tạo. Trong 2 năm học vừa qua, Khoa Dược đã ký kết văn bản hợp tác với Khoa Dược, Đại học quốc gia Seoul, Hàn quốc (Top 50 thế giới), và Khoa Dược Viện Kỹ thuật Bandung, Indonesia (Top 500 thế giới). Khoa Dược đã tổ chức các hội nghị khoa học quốc tế với sự tham gia của đông đảo nhà khoa học và chuyên gia dược học trên thế giới. Các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế cũng thường xuyên được thực hiện.

Một số hình ảnh của Khoa Dược:

 

tdtu
Giảng viên Khoa Dược, Đại học Tôn Đức Thắng

tdtu
Sinh viên Khoa Dược, Đại học Tôn Đức Thắng thực hành trong phòng thí nghiệm